Home Thai News เลเซอร์กำจัดขน
Thai News

เลเซอร์กำจัดขน


กุญแจสำคัญในการกำจัดขนที่ประสบความสำเร็จคือการทำลายรูขุมขนและเซลล์ที่แตกหน่อทั้งหมดในขณะที่รักษาเนื้อเยื่อที่แข็งแรงโดยรอบ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อขนอยู่ในช่วงการเจริญเติบโต (ระยะการเจริญเติบโต) ดังนั้นโดยปกติจึงจำเป็นต้องจัดเตรียมการรักษาหลายครั้งโดยแยกกันเป็นสัปดาห์หรือหลายเดือนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์และ IPL เป็นไปตามหลักการของโฟโตโฟลิซิสที่เลือกเพื่อกำจัดขนส่วนเกินอย่างอ่อนโยน นี่หมายถึงกระบวนการปรับคุณสมบัติของพลังงานแสงให้เหมาะสม (รวมถึงความยาวคลื่นและระยะเวลาการเต้นของชีพจร) เพื่อเลือกให้เกิดความเสียหายจากความร้อนต่อรูขุมขนโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบ ๆ แสงจะทะลุผ่านผิวหนังและถูกดูดซับโดยเม็ดสีเป้าหมาย (เมลานิน) ในเส้นผม สิ่งนี้ทำให้อุณหภูมิในรูขุมขนถึงระดับที่สูงเพียงพอซึ่งจะทำลายโครงสร้างเส้นผมเป้าหมายและยับยั้งการงอกใหม่

ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer มีการผสมผสานพารามิเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถเจาะเนื้อเยื่อเพื่อทำลายเซลล์สืบพันธุ์ที่ด้านล่างของรูขุมขนและทำให้ผมแคระแกรนได้ ในขณะเดียวกันฟังก์ชั่นการระบายความร้อนอันทรงพลังจากโทรศัพท์มือถือ LightSheer’s ChillTip ™สามารถลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากผิวหนังที่เกิดจากการดูดซับแสงของเมลานินในหนังกำพร้า การรวมกันของ ChillTip ที่ได้รับสิทธิบัตรและเทคโนโลยีไดโอดพลังงานสูงที่มีประสิทธิภาพสูงเชื่อถือได้ทำให้ชุดเลเซอร์ LightSheer เป็นระบบกำจัดขนที่ทันสมัยที่สุดและได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับการกำจัดขนในตลาดความงาม เราภูมิใจที่จะให้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ประเภทนี้ในโรงงาน San Jose ของเรา

คำถามที่พบบ่อย

ลำแสงเลเซอร์ของ LightSheer ปลอดภัยหรือไม่?

คำตอบ: ความยาวคลื่นของทั้งสามโหมดอยู่ในส่วนที่มองเห็นได้และใกล้อินฟราเรดของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า พวกมันยาวกว่าความยาวคลื่น X-ray ที่เป็นอันตราย แต่สั้นกว่าไมโครเวฟที่ทำให้เนื้อเยื่อร้อนเกินไป เทคนิคนี้ออกแบบมาเพื่อให้เกิดความร้อนเฉพาะที่ของแผล แต่ปลอดภัยสำหรับเนื้อเยื่อรอบ ๆ เพื่อป้องกันความเสียหายต่อดวงตาเลเซอร์และระบบไฟทั้งหมดมาพร้อมกับแว่นตานิรภัยที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บแพทย์ควรอ่านและทำความเข้าใจข้อมูลในคู่มือผู้ใช้ที่มาพร้อมกับระบบของพวกเขาเสมอเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer ทำงานอย่างไร?

คำตอบ: ระบบจะปล่อยเลเซอร์อินฟราเรดใกล้ซึ่งถูกดูดซับโดยเม็ดสีที่อยู่ในรูขุมขน เลเซอร์จะกะพริบหรือเปิดเพียงหนึ่งวินาทีเท่านั้น ระยะเวลาของการเต้นของชีพจรแต่ละครั้งเพียงพอที่จะทำลายรูขุมขนและ ChillTip โทรศัพท์มือถือระบบทำความเย็นแบบสัมผัสที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะของระบบนี้จะช่วยปกป้องผิวโดยการทำความเย็นในระหว่างกระบวนการส่งพลังงานเลเซอร์

เปรียบเทียบกับระบบกำจัดขนด้วยเลเซอร์อื่น ๆ ข้อดีของ LightSheer คืออะไร?

คำตอบ: ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการกำจัดขนดังนั้นจึงมีความยาวคลื่นฟลักซ์ความกว้างของพัลส์และระบบระบายความร้อนที่ผิวหนัง (ChillTip) ซึ่งเหมาะสำหรับการกำจัดขนอย่างมาก Lumenis บริษัท ผู้ผลิต LightSheer ได้ทำการวิจัยดั้งเดิมทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้เลเซอร์กำจัดขนและเป็น บริษัท แรกที่นำระบบเลเซอร์มาใช้ในการรักษาขนที่ไม่ต้องการ พวกเขาได้ค้นพบความยาวคลื่นที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดในการรักษาเส้นผมและมีความยาวคลื่นนั้น บริษัท อื่น ๆ ไม่อนุญาตให้ใช้ความยาวคลื่นเฉพาะนี้ซึ่งทำให้ผลการรักษาไม่ดี

เหตุใดฉันจึงควรใช้ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer แทนวิธีที่ใช้มานานหลายปี

คำตอบ: การออกแบบระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer สามารถเพิ่มความสะดวกสบายในระหว่างขั้นตอนการรักษาและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อความเร็วและความแม่นยำ เนื่องจากระบบใช้โทรศัพท์มือถือระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใครจึงสามารถลดการระคายเคืองของผิวหนังที่อาจเกิดจากวิธีอื่นได้ เนื่องจากไม่รุกราน (ไม่มีเข็มเจาะผิวหนัง) จึงช่วยลดความเสี่ยงในการนำแบคทีเรียเข้าสู่ผิวหนัง เนื่องจากระบบมีความรวดเร็วจึงสามารถรักษาบริเวณที่มีขนาดใหญ่ขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการกำจัดขนได้อย่างมากและช่วยให้สามารถรักษาคนไข้ได้มากขึ้นในแต่ละวัน สุดท้ายเลเซอร์ไดโอด LightSheer เป็นเครื่องมือที่แม่นยำซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อให้ทำลายเฉพาะรูขุมขนในขณะที่ลดผลกระทบต่อผิวหนังโดยรอบให้น้อยที่สุด

LightSheer เหมาะกับโทนสีบรอนซ์หรือสีผิวอื่น ๆ หรือไม่?

คำตอบ: ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer สามารถรักษาทุกสภาพผิวได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ (ผิว Fitzpatrick I-VI) เช่นเดียวกับผิวสีแทน สำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำและผิวสีแทนฟลักซ์ที่เหมาะสมมักจะลดลงและความกว้างของพัลส์ที่เหมาะสมมักจะนานกว่าเพื่อป้องกันความเสียหายต่อผิวหนังชั้นนอก อย่างไรก็ตามด้วยพารามิเตอร์การรักษาที่เหมาะสมคนทุกสภาพผิวจะได้รับประโยชน์จากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ของ LightSheer

ผลลัพธ์ถาวรหรือไม่?

คำตอบ: เลเซอร์ LightSheer ได้รับการเคลียร์โดย FDA และสามารถกำจัดขนบนผิวหนังและผิวสีแทนได้ทุกประเภทและลดขนอย่างถาวร เพื่อให้ได้อัตราการกำจัดที่น่าพอใจมักจะต้องใช้การรักษา 3-6 ครั้ง

สาเหตุของผมส่วนเกินคืออะไร?

คำตอบ: ผมส่วนเกินเป็นปัญหาที่พบบ่อย ผู้หญิงมักพบอาการนี้ที่ใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณริมฝีปากบนหรือคิ้วแนวบิกินี่ใต้วงแขนหรือขา ผู้ชายมักมีขนส่วนเกินที่หลังหรือหน้าอกหว่างคิ้วหรือส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า ในหลาย ๆ กรณีมีการเจริญเติบโตของเส้นผมในครอบครัวมากเกินไป เชื้อชาติยังเป็นปัจจัยหนึ่งเมื่อเทียบกับชาวเอเชียและคนผิวดำคนผิวขาวมีแนวโน้มที่จะมีผมมากเกินไป เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่มีพื้นเพสแกนดิเนเวียแล้วผู้หญิงผิวขาวเชื้อสายเมดิเตอร์เรเนียนมักจะมีผมส่วนเกิน ฮอร์โมนยังมีบทบาท บางคนมีปัญหาผมส่วนเกินหรือส่วนเกินตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น คนอื่น ๆ เชื่อว่าสถานการณ์นี้จะแย่ลงตามอายุ ผู้หญิงบางคนมีอาการผมงอกมากเป็นพิเศษในระหว่างตั้งครรภ์หรือวัยหมดประจำเดือน

วิธีจัดการกับผมส่วนเกิน?

คำตอบ: การรักษาทั่วไป ได้แก่ การโกนถอนขนแว็กซ์และครีมกำจัดขน วิธีการเหล่านี้เป็นวิธีการซ่อมแซมชั่วคราวซึ่งมักจะไม่สะดวกยุ่งและระคายเคืองต่อผิวหนัง การอิเล็กโทรลิซิสสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ แต่ใช้เวลานานบางครั้งก็เจ็บปวดและมีประโยชน์สำหรับการกำจัดขนในบริเวณเล็ก ๆ เท่านั้น LightSheer กำลังเปลี่ยนแปลงทรีทเมนต์กำจัดขนอย่างรวดเร็วเพื่อมอบวิธีแก้ปัญหาที่อ่อนโยนไม่รุกรานและติดทนนานสำหรับขนที่ไม่ต้องการบนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย

จะเกิดอะไรขึ้นระหว่าง LightSheer?

คำตอบ: ก่อนเริ่มแต่ละขั้นตอนการตั้งค่าระบบจะถูกปรับแต่งโดยคอมพิวเตอร์ตามสีและประเภทของผิวหนังและส่วนของร่างกายที่จะทำการรักษา การรักษาขั้นแรกเกี่ยวข้องกับการเล็มขนเหนือผิวจากนั้นทำการทดสอบจุดต่างๆเพื่อตรวจสอบปฏิกิริยาของผิวหนังของผู้ป่วยต่อการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ผู้ป่วยมักจะเป็นอัมพาตด้วยยาชาเฉพาะที่ในบริเวณที่ทำการรักษาที่กำหนด

จากนั้นทาเจลเย็น (คล้ายกับเจลอัลตราซาวนด์) ในบริเวณที่ทำการรักษา วิธีนี้ช่วยให้ผิวเย็นสบายและเน้นการบำบัดด้วยแสง ผู้ป่วยควรสวมแว่นตาพิเศษเพื่อป้องกันดวงตาจากแสงจ้า ด้ามจับเครื่องมือเคลื่อนที่ไปเหนือพื้นที่บำบัดและพลังงานจากแสงจะถูกปล่อยออกมาเป็นแสงกะพริบหรือพัลส์ที่มีการควบคุมสูง สิ่งนี้ทำให้เส้นผมร้อนขึ้นและทำลายการงอกใหม่ของรูขุมขนอย่างรุนแรง หลังจากถอดเจลออกแล้วผมส่วนใหญ่จะถูกเช็ดออกด้วย ในอีกหนึ่งหรือสองสัปดาห์ผมส่วนอื่นอาจหลุดร่วง

การรักษาจะอยู่ได้นานแค่ไหน? ฉันต้องการกี่คน?

คำตอบ: ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่จะทำการรักษาระยะการรักษาอาจใช้เวลาไม่กี่นาทีถึงมากกว่าหนึ่งชั่วโมง จำนวนการรักษาที่ต้องการขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการที่เกี่ยวข้องกับสภาพผิวและสีที่เฉพาะเจาะจงรวมถึงความหนาและความหนาแน่นของเส้นผม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต้องทำการรักษาหลายครั้ง Tang หรือ Alexandra จะประเมินจำนวนครั้งในการรักษาให้กับคุณในระหว่างการให้คำปรึกษาฟรี

มีเวลาประชุมเท่าไหร่?

คำตอบ: จัดให้มีการติดตามเพื่อให้ผมงอกขึ้นในภายหลัง ขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นผมและส่วนของร่างกายที่กำลังรับการรักษากรอบเวลาอาจแตกต่างกันไปตั้งแต่สี่ถึงแปดสัปดาห์ โดยเฉลี่ยแล้วช่วงเวลาการนัดหมายคือสี่ถึงหกสัปดาห์

การบำบัดด้วยแสงปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิวหรือไม่?

คำตอบ: ใช่เทคนิคนี้สามารถใช้ในการรักษาขนส่วนเกินได้ทุกสภาพผิว คนผิวคล้ำเช่นคนเชื้อสายแอฟริกันหรืออินเดียตะวันออกสามารถรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้ แต่ผลอาจไม่ดีเท่าไหร่

รักษาผมได้ทุกเส้นหรือไม่?

คำตอบ: ใช่วิธีการรักษาจะถูกปรับแต่งตามสีผมพื้นผิวและตำแหน่ง ผมที่มีเม็ดสีอย่างน้อยก็สามารถใช้ได้ ผมบลอนด์หรือผมหงอกไม่สามารถรักษาได้

การรักษารู้สึกอย่างไร?

คำตอบ: คนส่วนใหญ่ได้รับการรักษาเป็นอย่างดี ความรู้สึกไม่สบายมักถูกอธิบายว่าเป็นอาการรู้สึกเสียวซ่าหรือหดตัวเล็กน้อยคล้ายกับการหักของยางรัด เมื่อรักษาบริเวณที่บอบบางโดยเฉพาะของร่างกายสามารถใช้ยาชาเฉพาะที่ (ถ้าจำเป็น) เพื่อให้การผ่าตัดทำได้ดีขึ้น

มีผลข้างเคียงที่เป็นไปได้หรือไม่?

คำตอบ: หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ลักษณะของบริเวณที่ทำการรักษาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระดับของการผ่าตัดและสภาพผิว ผลข้างเคียง (ถ้ามี) มักจะน้อย อาจมีรอยแดงและบวมบริเวณรูขุมขนที่ได้รับการรักษา นี่เป็นผลลัพธ์ทางคลินิกในอุดมคติซึ่งบ่งชี้ว่ารูขุมขนตอบสนองต่อการรักษา ปฏิกิริยามักจะหายไปภายในไม่กี่ชั่วโมง คนส่วนใหญ่จะกลับมาทำกิจกรรมตามปกติทันที

ในบางกรณีอาจเกิดแผลพุพองได้ แต่มักจะหายไปอย่างรวดเร็ว ผิวจะคล้ำหรือจางลงหลังการรักษา แต่โดยปกติแล้วจะกลับมาเป็นปกติภายในไม่กี่สัปดาห์ การ จำกัด แสงแดดก่อนและหลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์แต่ละครั้งจะช่วยลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนได้ ในผู้ป่วยที่มีผิวคล้ำความเสี่ยงของการเกิดเม็ดสีจะมีน้อยเนื่องจากผิวคล้ำอาจหายไปภายในระยะเวลาหนึ่ง อย่ากังวลกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็ง

ฉันควรคาดหวังผลลัพธ์แบบไหน? ในระยะยาวเทคโนโลยีนี้สามารถกำจัดขนได้จริงหรือ?

คำตอบ: ใช่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าการใช้พลังงานจากแสงที่เป็นเป้าหมายจะทำลายหรือทำลายรูขุมขนในระดับเซลล์จริงๆ ดูรูป หลังการรักษาแต่ละครั้งจำนวนเส้นขนที่งอกใหม่จะลดลงอย่างถาวร

การรักษาเหล่านี้ได้รับการรับรองจาก FDA หรือไม่? พวกเขาปลอดภัยหรือไม่?

คำตอบ: ใช่ระบบเลเซอร์ LightSheer ได้รับการรับรองจากอย. และสามารถใช้รักษาขนส่วนเกินได้ โปรแกรมมีบันทึกความปลอดภัยที่ไม่มีใครเทียบได้ ผลข้างเคียงหายากและโดยทั่วไปสามารถทนได้

ขั้นตอนเหล่านี้อยู่ในประกันหรือไม่?

คำตอบ: การคืนเงินประกันจะแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐและผู้ให้บริการขนส่งก็แตกต่างกันเช่นกัน แม้ว่า บริษัท ประกันภัยส่วนใหญ่จะไม่ให้การชำระเงินคืนสำหรับเงื่อนไขเครื่องสำอาง แต่ควรปรึกษาผู้ให้บริการแต่ละรายเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

ระบบเลเซอร์ไดโอด LightSheer

ด้วยการใช้เลเซอร์ไดโอดรุ่นล่าสุดเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้สามารถทำงานภายใต้ความยาวคลื่นแสงที่เหมาะสมซึ่งดูดซึมได้ดีที่สุดโดยแกนผมและรูขุมขนในขณะที่ปกป้องผิวจากความร้อน ข้อเท็จจริงได้พิสูจน์แล้วว่า LightSheer เป็นวิธีที่ประสบความสำเร็จในการลดขนที่ไม่ต้องการและไม่น่าดูอย่างถาวร การศึกษาจำนวนมากที่ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับมืออาชีพได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความปลอดภัยและประสิทธิผลในระยะยาวของระบบ LightSheer

ระบบ LightSheer รักษาเส้นผมโดยนำพลังงานเลเซอร์ที่แม่นยำไปที่ด้านล่างของรูขุมขน คุณสามารถทาเจลใสบาง ๆ ในบริเวณที่ทำการรักษาเพื่อรวบรวมพลังงานได้ดีขึ้น พลังงานจะทำให้ผมร้อนและทำลายรูขุมขนทำให้ผมขาดหลุดร่วงและจะไม่งอกขึ้นมาใหม่ในช่วงเวลาหนึ่งบางครั้งก็ยาว!

ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมือกำจัดขนด้วยเลเซอร์อื่น ๆ ระบบ LightSheer ใช้เทคโนโลยี ChillTip เพื่อทำให้ผิวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง คุณสมบัติที่เป็นกรรมสิทธิ์นี้ช่วย:

  • เพิ่มผลการรักษาสูงสุด
  • ลดความเสียหายของผิวหนัง
  • ลดความรู้สึกไม่สบาย
  • สามารถรักษาผิวได้ทุกประเภท

นอกจากนี้ระบบกำจัดขนด้วยเลเซอร์ LightSheer ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสำหรับผมสีน้ำตาลและสีดำเข้ม สิ่งสำคัญที่สุดคือระบบ LightSheer สามารถกำจัดขนออกจากทุกสภาพผิวได้สำเร็จตั้งแต่พอร์ซเลนสีขาวมะกอกไปจนถึงโทนสีผิวน้ำตาลเข้ม ไม่ว่ารูขุมขนจะอยู่ลึกแค่ไหนคุณสามารถรักษาผมได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยปกติการรักษาบริเวณที่บอบบางเช่นริมฝีปากหูจมูกใต้วงแขนและบิกินี่ไลน์สามารถทำได้ง่าย

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือพื้นที่ประมวลผลขนาดใหญ่ของระบบ LightSheer ทำให้อุปกรณ์สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลงมาก ในความเป็นจริงการฉายรังสีเลเซอร์แต่ละครั้งสามารถรักษาเส้นผมได้ประมาณ 100-200 เส้นดังนั้นการรักษาหนึ่งครั้งสามารถรักษาขนบริเวณขาหลังและหน้าอกได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน LightSheer สามารถโฟกัสได้อย่างแม่นยำมากเพื่อให้ขนหลุดออกจากจุดที่บอบบาง

ผมร่วงถาวรมักต้องได้รับการรักษาหลายครั้ง ความสำเร็จของ LightSheer ได้รับการศึกษาในการทดลองทางคลินิกหลายครั้ง ผู้ป่วยหลายร้อยคนที่มีสภาพผิวและสีผมต่างๆได้รับการรักษาและติดตามผล (ในบางกรณี) ไม่กี่ปีต่อมา ในการศึกษาที่สำคัญของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาทั้งหมด 92 คนมีอาการผมร่วงชั่วคราวทั้งตัวหรือเกือบทั้งหมด ผู้ป่วยเกือบ 90% ได้รับการกำจัดขนอย่างมีนัยสำคัญยาวนานหรือถาวรและไม่พบผลข้างเคียงที่รุนแรง

Author

macca


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com